เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

พ่วง18ล้อเสยเสาไฟล้มระเนระนาด9ต้น

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

พ่วง18ล้อเสยเสาไฟล้มระเนระนาด9ต้น
รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกปูน เสยเสาไฟฟ้า ล้มระเนระนาด 9 ต้น ทับรถเสียหายกว่า 16 คัน ประชาอุทิศ 76 การไฟฟ้านครหลวงเร่งซ่อมแซม คาดจ่ายไฟให้ใช้การได้เที่ยงคืน

วันนี้( 14 พ.ค.) ร.ต.ท.บุญโฮม นันบุญ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ รับแจ้งมีรถพ่วง 18 ล้อ ชนเสาไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักล้มทับรถของประชาชนที่สัญจร ได้รับความเสียหายหลายคัน ภายในซอยประชาอุทิศ 76 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วรฤทธ์ ศูนยะคณิต รองผกก.จร. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง


ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอย ประชาอุทิศ 76 ตรวจสอบพบเสาไฟฟ้าแรงสูงกำลังไฟ 2.5 หมื่นโวลต์ ที่กำลังมีกระแสไฟฟ้าไหลผ่านอยู่ล้มทับ รถยนต์ที่กำลังสัญจรภายในซอย ได้รับความเสียหายกว่า  16 คัน  เสาไฟฟ้าหักโค่น  9 ต้นตั้งแต่ปากซอยเข้าไปภายในซอย ระยะทางประมาณ 250 เมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 ราย นำส่ง รพ.ราษฎร์บูรณะ 3 ราย เป็นทราบชื่อ น.ส.อัฉรา ปราณมี อายุ 38 ปี  ด.ญ.พิชามล สุสมถิ่น อายุ 6 ปี  น.ส.ณัฐชา เจริญกิจ อายุ 20 ปี ส่วนอีก  3 ราย ไม่ได้เข้ารักษาที่ รพ.


จากการตรวจสอบเพิ่มเติม ภายในซอยบริเวณ หน้าร้าน บิลดิ้งสโตร์  คหะภัณท์ เลขที่ 2/101 หมู่2 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ พบสาเหตุที่ทำให้เสาไฟฟ้าหัก เมื่อพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน ส่วนหัว 70-4296 นนทบุรี ส่วนพ่วงท้ายทะเบียน 70-5145 นนทบุรี ของบริษัท ท.เฉลิมกิจ ขนส่ง จำกัด มีนาย อำไพ เที่ยงแท้ อายุ 58 ปี เป็นคนขับ  ส่วนพ่วงท้ายของรถคันดังกล่าว ชนเข้ากับ เสาไฟฟ้า อย่างแรงจนหักโค่น ทำให้เสาล้มระเนนระนาด


นาย อำไพ  คนขับ เปิดเผยว่า ได้ขับรถบรรทุกปูนซีเมนต์ถุงมาจาก จ.สระบุรี เพื่อมาส่งยังบริษัท บิลดิ้งสโตร์ คหะภัณท์ จากนั้นเมื่อขนปูนลงเสร็จ ก็ถอยรถออกจากร้านเพื่อจะกลับรถเพื่อมุ่งหน้าออกปากซอย ประชาอุทิศ  76 โดยมีพนักงาน ของร้านโบกให้อยู่ตลอด พอถึงจังหวะ ที่จะเดินหน้าเพื่อเลี้ยวกลับหัวหันออกปากซอยเนื่องด้วยตนมองไม่เห็นด้าน ซ้ายของรถซึ่งติดกับเสาไฟฟ้า เมื่อเดินหน้าจึงทำให้ส่วนพ่วงเข้าไปชน เสาไฟฟ้าดังกล่าวเข้าอย่างจัง


ด้าน นายวัณชัย อินปา เจ้าหน้าที่เทคนิคการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีเสาไฟฟ้าสูง 12 เมตร กำลังไฟ 2.5  หมื่นโวลต์ หักโค่นทั้งหมด 9 ต้น มีหม้อแปลงได้รับความเสียหาย  2 ลูก  ความเสียหายกว่า  1 ล้านบาท คาดว่าจะ เปลี่ยนเสาไฟฟ้าและเปลี่ยนสายไฟทั้งหมด และประชาชนสามารถใช้กระแสไฟฟ้าได้ภายใน 24.00 น.วันนี้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาณ จนทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสีย  ก่อนจะนำตัวนาย อำไพ ไปดำเนินคดีที่สน.ทุ่งครุต่อไป..

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.dailynews.co.th/crime/204466

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่