เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

ภาพหาชมยากสุดงาม แม่น้ำแห่งเพลิง เหยื่อปะทุของ ลาวาภูเขาไฟ

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

ภาพหาชมยากสุดงาม แม่น้ำแห่งเพลิง เหยื่อปะทุของ ลาวาภูเขาไฟ

       
       
       
        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ว่า ลิอัดไมล่า และอังเดร สองช่างภาพชาวรัสเซีย ได้บันทึกภาพหายากที่ต้องใช้ความกล้าหาญสุด  ๆ โดยขึ้นไปบันทึกภาพ"แม่น้ำแห่งเพลิง"ซึ่งต้องเผชิญกับลาวาที่ไหลลงแม่น้ำแห่งนี้จากการปะทุของภูเขาไฟบนคาบสมุทร"กัมแชตก้า"ตั้งอยู่ทางตะวันออกของรัสเซีย ในช่วงคืนพระจันทร์เต็มดวง
        โดยสองช่างภาพแนวเสี่ยงตายนี้เผยว่า เขาถ่ายภาพดังกล่าวหลังนั่งจิบว๊อดก้า และมองเห็นลาวาไหลลงสู่แม่น้ำไปเรื่อย ๆ ซึ่งถือเป็นช่วงที่ถูกที่ถูกเวลาพอดี และเขายังได้ปล่องภูเขาไฟปะทุอย่างแรง โดยขับลาวาออกมาอย่างเต็มที่ โดย ก่อนหน้านี้ ภูเขาไฟแห่งนี้อยู่ในสภาะร้อนระอุ ก่อนจะขับก๊าซร้อนออกจากปล่องภูเขาไฟ ทำให้ทางการต้องประกาศภาวะเตือนภัยลาวา ทั้งนี้ สำหรับภาพดังกล่าวถูกบันทึกไว้ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.ปี 2012 ก่อนจะมีการเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้

       

       

       

        รายงานระบุว่า สำหรับคาบสมุทรกัมแชตก้า ถือเป็นจุดที่มีภูเขาไฟตื่นตัวสูง และเกิดปราฎด้านภูเขาไฟอย่างต่อเนื่อง โดยมีการปะทุของภูเขาไฟ 19 ครั้ง และขณะนี้ คาบสุมทรแห่งนี้คาดว่าจะถูกยูเนสโก้ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลกด้วย โดยคาบสมุทรแห่งนี้มีภูเขาไฟสูงที่สุดคือ ภูเขาไฟแคลยูเคลสกาย่า โซฟ ซึ่งสูง 15,584 ฟุต

       

       

       

       

       

       

       

        ที่มา: dailymail  และ http://www.matichon.co.th

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่