เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

เที่ยวแน่นศาลเจ้าพ่อเห้งเจียเขาสมอแคลง

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

เที่ยวแน่นศาลเจ้าพ่อเห้งเจียเขาสมอแคลง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

PHITSANULOK HOTNEWS
http://www.phitsanulokhotnews.com/32123


20130210_121603[1]


ชาวจีนพิษณุโลกไหว้ขอพรเจ้าพ่อเห้งเจียองค์ใหญ่สุดของภาคเหนือวันตรุษ จีน  ชาวไทยเชื้อสายจีน จ.พิษณุโลกพาครอบครัว เดินทางไปกราบไหว้เจ้าพ่อเห้งเจียองค์ใหญ่สุดของภาคเหนือ  ที่ศาลเจ้าพ่อ เห้งเจีย  หรือ โรงเจไซทีฮุกตึ๊ง บนยอดเขาสมอแคลง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

20130210_110635

 เพื่อ ทำบุญสะเดาะเคราะห์และท่องเที่ยวชมวิวดอยสุเทพ 2 ในวันเที่ยวช่วงวันตรุษจีน วันที่ 10 กุมภาพันธ์  บรรยากาศวันเที่ยววันตรุษ จีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน  ปรากฏว่าวันนี้มีชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัด พิษณุโลกต่างพากันปิดร้านค้าพาครอบครัวไปท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในจังหวัดพิษณุโลกจำนวนมาก  โดยเฉพาะ ที่ ศาลเจ้าพ่อเห้งเจีย  หรือ โรงเจไซทีฮุกตึ๊ง  ยอดเขาสมอแคลง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  แหล่งท่องเที่ยวที่เรียกกันว่าเป็นดอยสุเทพ 2 ของไทย  เนื่อง จากบนเขามีทัศนียภาพที่สวยงาม  สามารถชมธรรมชาติที่สวยงาม และเห็นสภาพตัวอำเภอวังทอง

20130210_113146


และ เป็นจุดท่องเที่ยวที่เนื่องแน่นไปด้วยชาวไทยเชื้อสายจีนที่ต่างพาครอบครัว เดินทางมาทำบุญสะเดาะเคราะห์ต่อชะตา  กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ชมความงามของ ศาลเจ้าเจ้าพ่อเห้งเจีย   มหาวิหารเง็กเซียนฮ่องเต้ที่มีความสวยงามด้วย ศิลปะจีน และรูปหล่อองค์เทวะอาจารย์ “อรหันต์จี้กง”และต้องการไหว้ขอพรจากองค์เจ้าพ่อเห้งเจียอันศักดิ์สิทธิ์และ องค์ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ     นอกจากนี้  ยังได้กินเจอาหารมือแรกของวันตรุษ จีน ที่เชื่อว่าจะได้บุญกุศลยิ่งใหญ่ทำให้ชีวิตมีดีราบรื่นมีความสุขความเจริญ รุ่งเรืองตลอดปี


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

PHITSANULOK HOTNEWS
http://www.phitsanulokhotnews.com/32123
TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่