เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

สุดแพง! ก๋วยเตี๋ยวบ้านกร่าง พิษณุโลกชามละ 100 แต่ยันคุ้ม

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

สุดแพง! ก๋วยเตี๋ยวบ้านกร่าง พิษณุโลกชามละ 100 แต่ยันคุ้มพิษณุโลก - แพงให้เวอร์ ก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท ของจริงที่บ้านกร่าง เมืองสองแคว ขณะที่คนขายบอก รับรองคุ้ม! ไม่ต้องเบิล ท้าให้ถ้ากินครบ 3 ชามไม่เก็บตังค์


       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก มีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่มีชื่อร้านหนึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกบ้านกร่าง (ออกจากเมืองพิษณุโลกเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 200 เมตร) ที่เจ้าของร้านตั้งเพิงขายอยู่หน้าบ้าน ลักษณะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา แต่ขายก๋วยเตี๋ยวราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไป โดยจำหน่ายถึงราคาชามละ 100 บาท มีเมนูเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่ความพิเศษคือ หากลูกค้าสั่งก๋วยเตี๋ยวพิเศษรวมก็จะคิดราคาชามละ 100 บาท
       
       นางบุญมา ตุ่นป้อม เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้บอกว่า จำหน่ายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ราคาชามละ 10 บาทจนถึงปัจจุบัน ต้นทุนวัตถุดิบราคาแพงขึ้นจึงได้ขึ้นราคาเป็นแบบธรรมดาชามละ 30 บาท ถ้าสั่งเพิ่มใส่ 2 อย่างก็คิดราคาชามละ 40-50 บาท แต่หากลูกค้าต้องการสั่งเมนูพิเศษรวม คือ ใส่ทุกอย่างที่มีอยู่ในร้านก็จะขายราคาชามละ 100 บาท
       
       นางบุญมาบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยเห็นครอบครัวที่มีลูกมากๆ แล้วอยากจะกินก๋วยเตี๋ยว ซึ่งถ้าซื้อแยกเป็นถุงให้พอดีกับคนในครอบครัวก็จะใช้เงินหลายบาท จึงได้ทำก๋วยเตี๋ยวแบบพิเศษให้ คือใส่ทุกอย่างปริมาณมากๆ ทั้งครอบครัวสามารถกินได้อิ่มครบทุกคน จากนั้นพอมีคนอื่นๆ ทราบก็ขอลองสั่งเมนูแบบนี้บ้าง ตนก็ทำขายให้ พร้อมทั้งมีโปรโมชันหากใครสามารถกินเมนูพิเศษรวมได้ครบ 3 ชามก็จะไม่คิดเงินค่าก๋วยเตี๋ยว แต่ว่าที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครทำสถิติได้


       
       ทั้งนี้ หลายคนไม่ทราบอาจได้ยินเพียงชื่อคิดว่าตนขายก๋วยเตี๋ยวในราคาแพง คือถึงชามละ 100 บาท แต่หากมาดูปริมาณวัตถุดิบที่ใส่ ทั้งลูกชิ้น หมูแดง หมูหมัก เนื้อเปื่อย น่องไก่ และอื่นๆ ก็จะรู้ว่าคุ้มค่า และขอท้าให้มาลอง ตนไม่ได้ตั้งใจขายก๋วยเตี๋ยวเพื่อหารายได้มุ่งหวังกำไรอย่างเดียว หากมีใครที่ไม่มีเงิน ฐานะยากจน ขอให้มาบอกก็จะทำก๋วยเตี๋ยวให้กินจนอิ่มโดยไม่คิดเงินแต่อย่างใด
       
       นางบุญมาบอกอีกว่า ยืนยันแต่ละวันขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท ไม่ต่ำกว่า 10 ชาม สูงสุดบางวันมีคนสั่งถึง 20 ชามก็มี นอกนั้นก็เป็นรายการสั่งก๋วยเตี๋ยวชามปกติ 40 บาท
       
       เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวรายนี้ย้ำว่า ใครที่อยากจะไปกินก๋วยเตี๋ยวท้าประลองของป้าบุญมา ก็สามารถไปท้าพิสูจน์ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.ไปจนถึงประมาณ 15.00 น. โดยร้านป้าบุญมาจะอยู่ที่สี่แยกไฟแดงบ้านกร่าง ถ้าออกไปจากตัวเมืองพิษณุโลกถึงสี่แยกไฟแดงแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 200 เมตรก็จะถึงขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000140172

TOP

ภาพทึี่ 2 รูปทางซ้ายมือชามละ 40บาทใช่ไหมครับผมว่าแพงไป ถ้าท่านบอกว่าชามละ 100 ไม่ต้องเบิลมันก้อถูกนะถ้าชามละ100บาทกินถึงสองชามมันก้อเว่อร์เกินไปล่ะ บอกตามตรงแพงจริงๆ แต่ไม่เป็นไรร้านกวยเตี๋ยวในเมื่องพิดโลกมีเป็นหมื่นร้าน.....555

TOP

เอาล่ะสิ...มีเรื่องให้พิสูจน์กันอีกแระ....   55555 
...โลมาขี้เมา แห่ง เซฟิโร่-ไทยแลนด์...
...เซฟ @ สองแคว...

TOP

เบิลไม่ไหวหรอก 100 นึง เพิ่มอีกนิดหน่อย ไปนั่งสอยหมูทะดีกว่า

TOP

นานาจิตตัง พวกเอ็งไม่ไปแดก ยังไปว่าเค้าขายแพงอีก
คะแนนเมื่อเร็วๆนี้
  • Izee โพสถูกใจ = +5 17-11-2012 18:06

TOP

แล้วแต่สถานการณ์ อิอิ

โดยส่วนตัวเราว่านะ ถ้ากินคนเดียวก็จะสั่่งแค่ชาม(ถุง)เดียว 40 บาท
แต่ถ้าสั่งไปกินที่บ้านจะสั่งแบบชาม(ถุง)ละ 100 บาท ถ้าเทียบปริมาณแล้วน่าจะเป็น 3 เท่า(หรือมากกว่านั้น)ของชามละ 40 บาท(เหมือนลดให้ 20 บาท)
จะประหยัดกว่าการซื้้อไป 3 ถุง(3x40= 120บาท) กินได้ 3 คนนะ อิอิ
อีกอย่างเขาไม่ได้บังคับให้ซื้้อชามละ 100 บาทนะ ให้เลือกแล้วแต่ความจุกระเพาะของแต่ละท่าน
อีกอย่างตรงย่อหน้าที่ 3 เราว่าก็ดีนะ อ่านแล้วเข้าใจว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวทางเลือกหากเราต้องการประหยัดตังค์เวลาอยากซื้อไปกินหลายคน   ใจดีอ่ะ  

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่