เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

ตั้งชื่อสุดสะดุดตาร้านนี้…ขายเมียเก่า

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

ตั้งชื่อสุดสะดุดตาร้านนี้…ขายเมียเก่าเมื่อ เวลา 09.00 น.วันที่  23 พ.ค. 2555 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณริมถนนสายพิษณุโลก-สุโขทัย หมู่ 3 ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านละแวกดังกล่าวว่ามีร้านขายของเก่าได้นำป้ายไวนิ วติดไว้หน้าร้านมีข้อความว่า  “ขายเมียเก่า”  พบ น.ส.นงลักษณ์  สุนทรกุล ณ ชลบุรี อายุ 42 ปี ผู้ดูแลร้านดังกล่าว ซึ่งอาคารพาณิชย์สามชั้นเลขที่  1/8 หมู่ 3 ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งสินค้าหายในร้านมีอุปกรณ์ทางการแพทย์เตียง เครื่องวัดความดัน  ถังออกซิเจน มือสองนำมาขายให้กับผู้ป่วยที่ต้องการในราคาถูก และนอกจากนี้ยังมีตู้ไม้  เตียงไม้และเฟอร์นิเจอร์อยู่จำนวนมาก

น.ส.นงลักษณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่บัญชีอยู่ที่โรงเรียน สายใยสัมพันธ์พิษณุโลก  ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวเปิดสอนอบรมผู้ช่วยพยาบาล ซึ่งทางโรงเรียนจึงได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เตียงผู้ป่วยและอุปกรณ์อื่นมาไว้สำหรับสอนและอบรมผู้ที่เข้ามาศึกษากับทาง โรงเรียนของเรา เมื่ออุปกรณ์เหล่านั้นชำรุด ทางโรงเรียนจึงมีแนวคิดจะนำไปทิ้งก็เสียดาย จึงนำมาขายในราคาถูก เพื่อให้ครอบครัวของคนป่วยที่มีเงินไม่มากซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวไปใช้ดูแลคน ป่วยที่บ้านพักในราคาที่ถูกส่วนที่ตนตั้งชื่อร้านว่า ว่าร้าน “ขายเมียเก่า” นั้น เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้า แต่ก็มีนิยามของคำว่าเมีย มี 7 ข้อด้วยกัน ซึ่งคำนินามก็จะเกี่ยวข้องกับสินค้าที่ขายอยู่ในร้านทั้งสิ้น คือ 1.สิ่งที่เคยมีความสัมพันธ์ด้วยกันมา  2. สิ่งที่เคยใช้ร่วมกันมา ก็คือ เครื่องวัดความ 3.สิ่งที่เคยใช้ร่วมกันมา คือโต๊ะอาหารเก่า  4.สิ่งที่เคยนั่งด้วยกันมา ก็คือ เก้าอี้  5.สิ่วที่เคยนอนด้วยกันมา ก็คือ  เตียงนอนเก่า 6. สิ่งที่เคยใส่ไว้ด้วยกันมา ก็คือตู้เก่า และ7.สิ่งที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ก็คือเตียงคนไข้
ซึ่งหลังจากที่ตนเองเปิดร้านและนำป้ายติดไว้หน้าร้านก็มีคนแวะเวียนมาดู ถามไถ่จำนวนมาก โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ชอบแวะมาพูดคุยแบบสนุกเฮฮาว่า “เมียผมรับเทรินได้ไหม” บ้าง บางคนก็กล่าวว่า “ เมียผมขายได้เท่าไร” บ้างซึ่งเป็นที่สนใจกับผู้ที่ผ่านไปมาร้านขายเมียเก่า แห่งนี้เป็นอย่างมาก และถ้าหากใครต้องการเข้าไปที่ร้านขายเมียเก่า หรือไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ของ น.ส.นงลักษณ์ ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 081-0403591   เป็นประจำทุกวัน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ และอ่านข่าวต้นฉบับได้ที่


http://www.phitsanulokhotnews.com/16745

TOP

เข้าใจคิดหนอ.....อิอิ

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่