เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

จากใจคน(เคย)อ้วน เนย อิทธิมนต์ หนัก 140 ลดเหลือ 66 กิโลกรัม

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

จากใจคน(เคย)อ้วน เนย อิทธิมนต์ หนัก 140 ลดเหลือ 66 กิโลกรัม

เปิดใจอดีตคนเคยอ้วน เนย อิทธิมนต์ ที่ใช้เวลาเพียง 8 เดือน ลดน้ำหนักจาก 140 กิโลกรัม เหลือเพียง 66 กิโลกรัม จนกลายเป็นหนุ่มหล่อ หน้าใส ไปในพริบตา

          เนย อิทธิมนต์ บุญญรัตน์พันธุ์ ครูสอนภาษาอังกฤษหนุ่ม ที่ปฏิวัติตัวเองด้วยการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง จาก 140 กิโลกรัม เหลือเพียงแค่ 66 กิโลกรัมเท่านั้น ถ้าลองนับดูแล้วเท่ากับว่า เขารีดน้ำหนักออกไปได้ถึง 75 กิโลกรัม! หรือ มากกว่าครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
  โดย เนย เริ่มต้นเล่าเรื่องราวของเขาลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว และเว็บบอร์ดสาธารณะ ถึงแรงบันดาลใจการลดน้ำหนักของเขาว่า เขาเป็นคนชอบทานอาหารมาก ตามใจปากจนกระทั่งน้ำหนักพุ่งทะยานไปที่ 140 กิโลกรัม แต่เขาก็ยังไม่หยุดกิน ถึงแม้ว่าความเจ็บปวดจากการโดนเพื่อนเรียกว่า อ้วน จะทำให้เขาเสียใจขนาดไหน เขาก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองไปวัน ๆ ว่า โลกนี้มีคนผอมเยอะแล้ว

          แต่เหตุการณ์ที่ทำให้เนยตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เกิดขึ้นเมื่อเขาไปทานอาหารญี่ปุ่น และทานเข้าไปจำนวนมาก จนกระทั่งรู้สึกหายใจติดขัด เหมือนตัวเองหายใจไม่ออก และคิดว่าความตายเกิดขึ้นตรงหน้าเขาแล้ว โชคดีที่เขาไม่เป็นอะไรมาก และเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้เขาตัดสินใจลดน้ำหนักอย่างจริงจัง


          เนย อิทธิมนต์ บอกว่า เขาเริ่มต้นลดน้ำหนักด้วยการว่ายน้ำ เพราะน้ำหนักที่มากเกินไปทำให้เขาออกกำลังกายอย่างอื่นไม่ถนัด ถ้าวิ่งก็จะทำให้เจ็บเข่าได้ เขาจึงเลือกว่ายน้ำวันละ 1 ชั่วโมง โดยพักแค่ 1-2 นาทีเท่านั้น จากนั้นก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่หมด เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ โดยไม่ขาดอาหารเช้า เพราะเป็นมื้อสำคัญ ทานแป้งให้น้อยลง โดยที่ไม่จำเป็นต้องงด แต่ให้เลือกทานผักเยอะขึ้นแทน
      
         ทั้งนี้ รายการเช้าดูวู้ดดี้ (ออกอากาศเมื่อ 30 เมษายน) ได้เชิญ เนย อิทธิมนต์ มาเปิดใจครั้งแรก ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ของเขา ซึ่งพิเศษตรงที่มี 2 หนุ่ม เดอะสตาร์ 8 อย่าง โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม และ แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ด้วย


          โดย เนย เล่าว่า เขาใช้การว่ายน้ำ 1 ชั่วโมง ลดน้ำหนักในระยะแรก เมื่อลดลงไปได้ประมาณ 30 กิโลกรัม เขาจึงเปลี่ยนจากการว่ายน้ำมาเป็นการวิ่งบนลู่วิ่ง วันละ 2 ชั่วโมง เพราะไขมันจะเริ่มทำการเผาผลาญก็เมื่อวิ่งอย่างต่อเนื่องไปแล้ว 40 นาที และยังคงลดแป้ง รวมกับไม่ตามใจปาก จนกระทั่งน้ำหนักของเขาลดลงอย่างต่อเนื่อง เหลือเพียงแค่ 66 กิโลกรัม ซึ่งเนยมีเป้าหมายว่า เขาจะลดลงเหลือ 63 กิโลกรัมให้ได้


          นอกจากนี้ เนย ยังแบ่งปันวิธีลดน้ำหนักของเขาเอาไว้ใน เฟซบุ๊ก และแฟนเพจ ที่มีคนสนใจอย่างล้นหลามอีกด้วย ดังนี้


          1. สร้างแรงบันดาลใจ เพราะเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้อดทนไปจนถึงเป้าหมายได้


          2. เปลี่ยนนิสัย เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เปลี่ยนแนวคิด เลือกกินสิ่งที่มีประโยชน์

          3. ออกกำลังกาย ซึ่งเขาใช้วิธีว่ายน้ำ 1 ชั่วโมง ก่อนช่วง 30 กิโลกรัมแรก จากนั้นเปลี่ยนเป็น วิ่งวันละ 2 ชั่วโมง

          4. อย่าตามใจปาก ดื่มน้ำตอนตื่นนอน 2 แก้ว เพื่อช่วยระบบขับถ่าย ไม่ลืมกินอาหารเช้า กินแค่พออิ่ม ลดแป้งแต่ไม่งดแป้ง

          5. ภูมิใจในตัวเอง อย่าสนใจคำสบประมาทใด ๆ เอาชนะใจตัวเองให้ได้

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีคนที่อดทนอย่างไม่ท้อถอย จนเห็นผลชัดเจนขนาดนี้มาแล้วจริง ๆ เนย อิทธิมนต์ จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น หลังจากอ่านเรื่องราวของเขาจบลงแล้ว ก็อย่าลืมหันมาใส่ใจตัวเองกันด้วยนะคะมีคลิปให้ดูด้วย http://men.kapook.com/view40287.html

อ้างอิงจาก www.kapook.com
คะแนนเมื่อเร็วๆนี้
  • ning2524 โพสถูกใจ = +5 move topic to Fw mail board 6-5-2012 12:57

TOP

เข้ามายืนยันครับ เปลี่ยนสันดาลได้ผลสุดครับ
เข้ายิมวันละ2ชั่วโมง ปั่งจักรยาน1ชม เวทอีก1ชม
เลือกอาหาร แต่ไม่ใช่ว่าบังคับเกินไป 1อาทิตย์จัดเต็มได้1วัน

ยาลงยาลดช่างหัวมันครับ แค่หญ้าอัดเม็ดไว้ลวงคนขี้เกียจ

ทำมาจริงๆจังๆ 5เดือน น้ำหนักลงไป22โลละครับ ทำแบบสบายๆ ไอ้ติมขนมเคกกินได้หมดไม่เครียด
ตามโปรแกรมอีก3เดือนsix packจะโผล่ละ

แต่ตอนนี้ติดปัญหาใหญ่หาเสื้อใส่ลำบาก ติดไหล่ทุกตัว 555

TOP

กางเกงเก่าใส่ไม่ได้เลย ขึ้น12กิโลแล้ว ลดยากจัง

TOP

อยากไปว่ายน้ำจัง ชอบมากเลย แต่หุ่นนี่สิ ใส่ชุดว่ายน้ำไม่เข้าแล้วค่ะ ฮ่าๆๆๆ

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่