เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

รถไฟพิษณุโลก-กรุงเทพฯวิ่งได้ 1 เที่ยวใช้เวลา 10 ชม.

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

รถไฟพิษณุโลก-กรุงเทพฯวิ่งได้ 1 เที่ยวใช้เวลา 10 ชม.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้มีประชาชนต่างเริ่มทยอยมาใช้บริการรถไฟทั้งขาขึ้นและขาล่องเกือบเป็นปกติแล้ว โดยเฉพาะขาล่องนั้นทางสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก เปิดให้ใช้บริการแล้ว 4 ขบวน แต่วิ่งได้เพียงแค่ชุมชนบ้านพาชี จ.พระนครศรีอยุธยาเท่านั้น แต่ก็มีเที่ยวพิเศษที่สามารถวิ่งเข้ากรุงเทพฯได้เพียงเที่ยวเดียวเท่านั้น แต่บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่ต่างมารอรถไฟดังกล่าว เพื่อกลับไปทำงานตามเดิม หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายหลายจังหวัด

นายสุเทพ เที่ยงคืน นายสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่เริ่มคลี่คลายลงแล้ว โดยเฉพาะใน จ.พิษณุโลก นครสวรรค์ ลพบุรี พระนคาศรีอยุธยา ทำให้การรถไฟ ที่วิ่งจากเหนือ เริ่มให้บริการแก่ประชาชนได้บ้างแล้ว โดยเฉพาะเที่ยวด่วนพิเศษ ขบวนที่ 12 เชียงใหม่-กรุงเทพฯที่ออกจากจังหวัดพิษณุโลกเวลา 15.08 นาทีนั้น สามารถวิ่งถึงกรุงเทพฯได้แล้ว แต่ต้องใช้เวลานานถึง 10 ชม รถไฟจะวิ่งอ้อม จากพิษณุโลก ไปจนถึงชุมชนบ้านพาชี จ.พระนครศรีอยุธยา วิ่งเข้าสิงห์บุรี เข้าฉะเชิงเทราและวิ่งเข้ากรุงเทพฯ

นอกจากนี้ยังมีอีก 3 ขบวน ที่รถไฟขาล่อง สามารถใช้บริการได้ คือ รถธรรมดา เที่ยว 202 สายพิษณุโลก-ชุมชนบ้านพาชี พระนครศรีอยุธยา รถเร็ว 112 เด่นชัย-ชุชนบ้านพาชี และรถเร็ว 102 เชียงใหม่-ชุมชนบ้านพาชี เป็นรถไฟฟรีเพื่อประชาชน ส่วนระยะทางใกล้นั้น ขณะนี้ทางรถไฟสามารถเปิดให้ใช้บริการได้แล้วเป็นปกติ สำหรับขาขึ้นจากพิษณุโลก-ไปสายเหนือนั้น สามารถให้บริการปกติเช่นเดิม ซึ่งประชาชนสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่สถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก 055-258005 เป็นประจำทุกวัน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=536877

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่