เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

เซ็กซ์แอนด์เซน ถูกตัด3ฉาก3นาที

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

เซ็กซ์แอนด์เซน ถูกตัด3ฉาก3นาที

3d sex & zen

ตามที่มีรายงานข่าวจากคณะกรรมการตรวจพิจารณาภาพยนตร์ เปิดเผยกับ ?มติชนรายวัน? ว่า ตามที่จะมีการนำ ?3D Sex and Zen: Extreme Ecstasy? ภาพยนตร์ อีโรติค 3 มิติเรื่องแรกของโลกเข้าฉายในประเทศไทยนั้น บริษัทเอ็ม พิคเจอร์ส ผู้นำเข้าระบุขอเรต 20 คืออนุญาตให้ผู้มีอายุ 20 ปีขึ้นไป เข้าชมนั้น คณะกรรมการพิจารณาแล้วเห็นควรให้ตัดฉาก 3 ฉากให้สั้นลง เนื่องจากแสดงให้เห็นภาพการมีเพศสัมพันธ์อย่างโหดร้าย ขณะที่มีกระแสข่าวหลายกระแสกล่าวว่าอาจมีการตัดฉากล่อแหลมลง 18 หรือ 8 นาทีนั้น

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวจากโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แจ้งว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวซึ่งจะเข้าฉายราว 1 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายนนั้น ทางโรงจะตรวจบัตรประชาชนผู้ชม ทั้งในขั้นตอนการจองตั๋ว อย่างไรก็ตาม หากมีการฝากต่อๆ กันมาจอง แม้จะสามารถจองได้ แต่ก่อนเข้าโรงก็จะมีการตรวจบัตรผู้ชมทุกคนอีกครั้ง

ทั้งนี้ เครือข่ายคนดูหนัง (thaiaudiance.wordpress.com) รายงานว่า มีผู้สอบถามไปยังสำนักภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เครือข่ายคนดูหนังจึงนำข้อมูลมาลงไว้ดังนี้

3d sex & zen

คณะกรรมการขอให้ผู้จัดจำหน่ายตัดหนังไปสามฉากจริงประกอบไปด้วย ฉากการทารุณกรรมขณะมีเพศสัมพันธ์โดยอีกฝ่ายไม่ยินยอมสองฉาก และฉากที่พระร่วมประเวณีกับสีกา โดยขอให้ตัดภาพที่มีกิจกรรมลักษณะดังกล่าวออกไปเพียงบางส่วนแต่ไม่ได้ให้ตัด ไปทั้งฉาก เพื่อให้หนังยังรักษาเนื้อเรื่องไว้ได้ความยาวรวมทั้งหมดของทั้ง 3 จุดที่ตัดไปประมาณ 3 นาที จากเดิมที่ส่งตรวจ 113 นาทีจึงเหลือเพียง 110 นาที และทางค่ายหนังยินยอม จึงไม่มีการอุทธรณ์

หนังเรื่องนี้ฉบับผู้กำกับจะมีความยาว 129 นาที ฉบับที่ฉายที่ฮ่องกงจะถูกตัดเหลือความยาว 118 นาที ส่วนที่ฉายที่ออสเตรเลียฉายที่ความยาว 113 นาที ซึ่งอาจเป็นฉบับเดียวกับที่ส่งตรวจพิจารณาในประเทศไทย และที่จะฉายที่สิงคโปร์ก็จะเป็นฉบับความยาว 110 ซึ่งตัดฉากการมีเพศสัมพันธ์ออกไปพอสมควร นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าหนังจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ฉบับ Extended Edition ที่ความยาว 135 นาที

3d sex & zen
พระเอก ฮิโร ฮายามา กับนางเอก หลันเหยียน วันมาเปิดตัวในไทย

นอกจากนั้น เครือข่ายคนดูหนังยังระบุว่า ไม่สนับสนุนให้มีการเซ็นเซอร์หนัง เพราะหนังได้รับเรต ฉ 20- แล้ว มีการแจ้งเรื่องตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าชม แม้ในทางปฏิบัติยังมีข้อครหาว่ายังทำไม่ได้จริงก็ตาม

ที่มา มติชน

เครือข่ายคนดูหนัง

เพศสัมพันธ์รุนแรง น่าจะหมายถึง ฉากข่มขืน ส่วนพระกับสีกา อ่ะแฮ่มมมม พล็อตนี้น่าจะคุ้น
แม้ปะเรท20 ก็ยังโดนตัดอยู่ดี แต่ว่าตัดเนียน ไม่รู้สึกสักนิด ว่าโดนหั่น
หนังมีให้ดูตั้งแต่รอบสองทุ่มของวันพุธนี้เลยนะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

http://movie.mthai.com/movie-news/104301.html

TOP

ฮ่าๆ มันใช่ไหม
ชมรม "แบดมินตัน" >> www.mornor.com/2009/forum/forumdisplay.php?fid=134

TOP

รอๆๆๆๆๆ

TOP

ตัดออก 3 นาที ก็ไม่เหลืออะไรแล้ว
ตำราว่า ...สตรีต้องมีจริต

TOP

โหแล้ว มันจะเห็นไรไมเนี้ย
ป.ล. ผมเป็นคนดีไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรีไม่เที้ยว

TOP

คาดว่า สามนาที นั่น เป็นจุดสำคัญของเรื่องแน่นอนเลย !!!!
P h i t s a n u l o k   F C

B a n g k o k G  l a s s   F C

A r s e n a l

TOP

เบื่อประเทศไทยมากๆ ปล.นางเอกคนนี้เห็นบ่อยมากใน AV น่ารักๆ
https://www.facebook.com/Highcontrast.studio

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่