เพิ่มหัวข้อใหม่
สั่งพิมพ์

จับนายดาบ ตชด.พิษณุโลก พร้อมพวก 4 คนคดียาเสพติด

แชร์ในเฟชบุ๊ค แบ่งปัน

จับนายดาบ ตชด.พิษณุโลก พร้อมพวก 4 คนคดียาเสพติด

ตำรวจตั้งโต๊ะแถลงผลจับกุมนายดาบ ตชด.พิษณุโลก ร่วมกับพวกค้ายาบ้า หลังจับได้พร้อมของกลางคารถ แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ ขณะที่เพื่อนสารภาพหมดเปลือก จนตามจับคนร่วมขบวนการได้ยกชุด


       
       วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่ห้องประชุมดุรงควิบูลย์ ภ.เชียงราย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ โทปุญญานนท์ ผบก.ภ.เชียงราย, นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5, พ.ต.อ.สุธรรม ชาติอาษา ผกก.สส.ภ.เชียงราย, พ.ต.อ.อุดม ธุระงาน ผกก.สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติด โดยมีผู้ต้องหา 4 คน คือ ด.ต.เอกชัย พันธ์โสดา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.8 ต.โล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) สังกัด กก.ตชด. 31 พิษณุโลก, นางลัดดาวัลย์ วงค์แก้วมูล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/2 ม.1 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง, นางฟาดา มั่นเหมาะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/5 ม.7 ต.นครเดิฐ อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย และ น.ส.วิไล ไอ่คา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.18 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,600 เม็ด


       
       โดยการจับกุมมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวยตั้งจุดตรวจ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย บนถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ต่อมาพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีเขียว ทะเบียน บท 6682 อุตรดิตถ์ ขับมาจาก อ.แม่สรวยจะไปทางเชียงใหม่ จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ พบ ด.ต.เอกชัย เป็นคนขับ และนางลัดดาวัลย์นั่งโดยสารมาด้วย จึงขอตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าถือของนางลัดดาวัลย์ 1,600 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้


       
       สอบสวนนางลัดดาวัลย์สารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจาก น.ส.วิไล บนถนนสายแม่สรวย-อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ม.18 ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย และจะนำยาบ้าไปส่งให้นางฟาริดา ที่ ต.ไผ่ล้อม อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขยายผลตามไปจับกุมตัวได้เพิ่มเติมทั้งหมด โดยสามารถยึดของกลางยาบ้าเพิ่มเติมได้จาก น.ส.วิไลอีก 1,000 เม็ด
       
       ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพ มีเพียง ด.ต.เอกชัยที่ยังให้การปฏิเสธ โดยให้การว่าเป็นเพียงคนรู้จักกับนางลัดดาวัลย์ และร่วมเดินทางไปทำธุระที่ จ.เชียงรายเป็นครั้งแรก
       
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9550000069197

TOP

เพิ่มหัวข้อใหม่